Máy lọc nước bao lâu thay lõi

Máy lọc nước bao lâu thay lõi để an toàn cho sức khoẻ?

Máy lọc nước bao lâu thay lõi là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Với nhu cầu nước sạch ngày một tăng như hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước không còn xa lạ với các hộ gia đình, trường học, doanh nghiệp, nhà xưởng,…Vậy máy lọc nước bao lâu thay lõi thì hợp lý, an toàn cho sức khoẻ người dùng? Hãy cùng Sunny-Eco tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Tại sao cần nên biết máy lọc nước bao lâu thay lõi

Nước là một chất không thể thiếu trong điều kiện sống trên trái đất. Ngày nay dưới tác động của nhiều yếu tố, nguồn nước sạch tự nhiên trở nên khan hiếm dần, gây khó khăn trong sinh hoạt. Máy lọc nước ra đời như một giải pháp tối ưu giải quyết triệt để vấn đề này. Đây là thiết bị thông minh hỗ trợ tách lọc các thành phần tạp chất trong nước để cho ra nguồn nước sạch chất lượng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và các nhà máy sản xuất.

Hiện nay có nhiều kiểu máy lọc nước khác nhau với những chức năng dành cho nhiều mục đích sử dụng, nhưng cấu tạo cơ bản của chúng vẫn tương đối giống nhau. Một chiếc máy lọc nước hoàn chỉnh gồm có hệ thống điện, bơm tăng áp và hệ thống lọc gồm nhiều lõi lọc. Trong đó hệ thống lọc là bộ phận quan trọng nhất, đây là bộ phận quyết định chất lượng nước sau khi lọc. 

Máy lọc nước bao lâu thay lõi để an toàn cho sức khoẻ?

Máy lọc nước bao lâu thay lõi để an toàn cho sức khoẻ?

Các lõi lọc có nhiệm vụ ngăn cản, giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, nước khi đi qua nhiều lớp lọc sẽ cho ra nước sạch đạt chuẩn sử dụng. Như vậy các lõi lọc là bộ phận thực hiện nhiệm vụ lọc nên sẽ có hiện tượng tồn đọng chất bẩn, nhanh xuống cấp sau lâu ngày dẫn đến chất lượng lọc nước giảm gây ảnh hưởng sức khoẻ. Do đó cần chú ý thay lõi lọc nước thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước, an toàn cho người sử dụng.

Vậy máy lọc nước bao lâu thay lõi là hợp lý?

Tuỳ vào điều kiện nguồn nước và loại lõi lọc mà chúng ta có thời gian thay lõi lọc khác nhau. Nếu nguồn nước lọc là nước giếng khoan có lượng tạp chất cao thì thời gian thay trung bình từ 5 tháng đến 6 tháng. Nếu nguồn nước là nước máy thì tuổi thọ trung bình của lõi lọc là 9 tháng đến 12 tháng. Đây là khuyến cáo của chuyên gia và nhà sản xuất cho câu hỏi máy lọc nước bao lâu thay lõi? được rất nhiều người quan tâm khi chọn dùng máy lọc nước.

Trả lời câu hỏi “máy lọc nước bao lâu thay lõi” cùng Sunny-Eco

Trả lời câu hỏi “máy lọc nước bao lâu thay lõi” cùng Sunny-Eco

Sunny-Eco là thương hiệu và đơn vị cung cấp các loại máy lọc nước hàng đầu với các dòng máy nhập khẩu trực tiếp từ Nga, Hàn Quốc. Với đa dạng các phân loại máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp, máy lọc nước đầu nguồn dành cho nhiều nhu cầu khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại lõi lọc tương thích với nhiều loại máy lọc nước khác nhau giúp bạn yên tâm sử dụng, thay thế lõi lọc khi cần thiết.

Truy cập website https://sunny-eco.vn/ để tham khảo ngay các sản phẩm máy lọc nước tiên tiến của chúng tôi.