Hợp tác Sunny-Eco Nhật Bản, Máy lọc nước biển xách tay chuẩn Nhật bản 100%

Nhu cầu của thị trường kinh tế Việt nam, của người dân biển rất cần nhiều thiết bị lọc nước biển. Với chiều dài bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo. Với gần 4.000 hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa, khoảng 1.000 bãi đá ngầm. cho thấy nguồn lợi kinh tế và quyền chủ quyền trên biển của Việt Nam là rất lớn. Từ đó cũng thấy rằng yêu cầu cung cấp nước ngọt cho người dân ven biển, trên các đảo và cả các ngư dân đi biển gần và xa là khổng lồ.

Trước tình hình đó Công ty Sunny-Eco đã tăng cường hợp tác không chỉ với Nga, một đất nước có nền khoa học và công nghệ tiên tiến, mà tăng cường hợp tác cả với Nhật bản, đất nước có nền công nghệ cao thân thiện với môi trường để có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất, bền vững về nước ngọt cho cộng đồng, trong các trường hợp cần cung cấp nước sạch khẩn cấp, phù hợp cho các xã vùng ven biển, các đảo nhỏ, các tàu đánh bắt cá xa bờ, tàu du lịch biển và cũng rất hữu ích cho chỗ ở của các dự án xây dựng ven sông ở Việt Nam. Ngày 19-05-2017 một hội thảo khoa học “ Máy lọc nước biển di động xách tay” do công ty Nhật Bản sản xuất đã được Bộ khoa học và công nghệ chủ trì tại văn phòng Bộ tại  số  113 Trần Duy Hưng, Hà Nội và trực tiếp thử nghiệm máy do chuyên gia Nhật mang sang. Công ty Nhật bản  “Tầm nhìn toàn cầu “ là một Công ty chuyên nghiên cứu phát triển và chế tạo các sản phẩm dùng trong xử lý nước, bao gồm các thiết bị di động loại nhỏ sử dụng động cơ điện hoặc động cơ xăng dùng để lọc nước biển thành nước ngọt/ lọc nước máy và có thể xử lý được các kim loại nặng, các hóa chất và vi khuẩn có hại, phù hợp theo tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản. Các thiết bị này có công suất lọc khác nhau. Tại đây chúng tôi đã xem xét thực tế máy lọc nước biển xách tay loại nhỏ do chính chuyên gia Nhật mang sang, cho chạy thử và bàn về hợp tác tiếp theo. .Ngày 21 đến 23 tháng 8-2017, theo lời mời của Sunny-Eco, đại diện về phía công ty Nhật bản đã mang Máy lọc nước biển xách tay sang Việt Nam. Tại văn phòng Công ty Sunny-Eco số1, ngõ 121 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà nội, Máy lọc nước xách tay đã được hướng dẫn sử dụng, thực hành lọc nước mặn. Kết quả lọc cho thấy với độ mặn tới 4% nước lọc đạt tới độ muối bằng không Trong khi đó nước biển trên thế giới có độ mặn trung bình khoảng 3,5%. Điều này chứng tỏ  cứ mỗi lít (1.000 mL) nước biển chứa khoảng 35 gam muối, trong đó phần lớn clorua natri (NaCl) hòa tan trong đó dưới dạng các ion Na+ và Cl, một phần rất nhỏ trong  đó là muối khác. Một đoàn đi thực tế gồm Giám đốc công ty, các đại lý và đại diện của Sunny-Eco tại Hải Phòng. Chúng tôi đã đến cảng đánh cá xa bờ và ra vùng biển của Hải Phòng,  trên các con thuyền lên đênh trên biển cho lọc nước trực tiếp lấy từ nước biển. Nước lọc ra rất ngon.

Khi về ghé vào bờ của Đảo Hòn dấu để trực tiếp lọc nước cho cư dân trên đảo uống thử. Mọi người đều có một nhận xét “ Tuyệt vời ! “ Ngay sau đó Văn bản ký kết hợp tác đã được ký giữa Sunny-Eco và công ty Nhật bản. Máy lọc nước biển chính hãng chuẩn Nhật đã được chuyển về Việt nam.Trong đó có 2 model cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

  • Model SE-40H
  • Model GX-100

Từ nay Máy lọc nước biển xách tay chuẩn hãng  Nhật bản đã sẵn sàng tại Hà Nội, để cung cấp cho người tiêu dùng trong cả nước.

 PGS-TS Hà Lương Tín