“Điểm danh” các câu chuyện cảm động về cuộc sống ý nghĩa

Trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ, lan tỏa đến mọi người. Nó giúp chúng ta thêm trân trọng, tin tưởng và yêu thêm cuộc sống này hơn. Cùng Sunny-Eco điểm qua những mẩu chuyện này trong bài viết sau nhé!

1. Quy luật cho đi – nhận lại 

Cho đi và nhận lại là 1 phần tất yếu của cuộc sống

Chuyện kể có 1 anh chàng bán bánh mì và 1 ông lão bán pate. Mỗi ngày, anh chàng kia đem 1 cân bánh đổi lấy 1 kg pate của ông lão. Đến một ngày, nhận được lượng pate có vẻ ít hơn bình thường, anh đem cân thì thấy ít hơn theo số quy ước. Anh kiện ông lão ra tòa.

Đứng trước tòa, khi được hỏi, ông lão phân bua rằng mình không sai. Do ông đã kiểm tra bánh mì của cậu kia và thấy mỗi lần khối lượng đều khác nhau, nên mới quyết định mỗi lần người bán bánh sang sẽ cân bánh rồi mang đúng lượng pate ngang bằng trả lại. Vì thế, ông lão cho rằng người gian lận 100% không phải mình mà là anh bán bánh mì kia

Bài học rút ra: Cho đi điều gì sẽ nhận lại y như vậy,  Nếu bạn gian đối, bạn sẽ phải nhận lại điều tương tự gấp nhiều lần.

2. Câu chuyện về định nghĩa của hạnh phúc

Thế nào là hạnh phúc?

Câu chuyện cuộc sống nói rằng, có một người đàn ông hay phàn nàn, càu nhàu với mọi người xung quanh. Mọi người nghĩ ông già nên khó tính nên rất ngại tiếp xúc. Tuy nhiên, một ngày nọ, họ thấy ông cười rất tươi, khuôn mặt thanh thản tưới hoa trong vườn. Thấy lạ, mọi người trong xóm xúm lại hỏi. Ông lão nói: “Những năm qua, tôi đã đi tìm kiếm sự hạnh phúc bằng cách cố chạy theo những thứ tôi thật sự không muốn. Chỉ đến hôm nay, khi quyết định buông bỏ tất cả, tôi mới thấy mình hạnh phúc thật sự 

Bài học: Hạnh phúc rồi sẽ gõ cửa với bạn thôi, đừng mất công tìm kiếm, theo đuổi. Hãy học cách làm mình hạnh phúc bằng cách tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

3. 1 câu chuyện nên giải quyết dứt điểm, tránh lặp lại 

Một câu chuyện cần được kết thúc vấn đề, không nói đi nói lại

Một ngôi làng nhỏ có một nhà thông thái hay được nhiều người dân tìm đến giãi bày tâm sự. Tuy nhiên, lại có nhiều người đến và nói chung về 1 vấn đề khiến họ buồn phiền. Thấy vậy, nhà thông thái gọi mọi người đến nhà và kể 1 câu chuyện đến 3 lần.

Lần 1, mọi người cười phá lên

Lần 2, lác đác người mỉm cười

lần 3, không ai còn cười nữa

Lúc này, nhà thông thái mới nói, ai trong chúng ta cũng không muốn nghe 1 câu chuyện quá nhiều lần.Vậy sao tôi thấy mọi người khóc cho 1 câu chuyện nhiều đến thế?

Bài học rút ra: Lo lắng, buồn bã không giải quyết được mấu chốt vấn đề. Nó chỉ làm bạn mất đi năng lượng cũng như lãng phí thời gian thêm mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Các câu chuyện cảm động về cuộc sống ý nghĩa. Hy vọng, bạn sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích sau khi đọc xong bài viết trên!