Đặc điểm các lõi của máy lọc nước

Các lõi của máy lọc nước

Các lõi của máy lọc nước có đặc điểm gì, hoạt động ra sao? Có lẽ những điều này ít ai tìm hiểu và nghĩ tới khi quyết định sử dụng máy lọc nước. Việc biết được những đặc điểm của nó, sẽ giúp cho các gia đình dễ dàng lựa chọn và mua được những sản phẩm máy lọc có lõi lọc tốt, đem lại một nguồn nước chất lượng cho cả gia đình.

Các lõi của máy lọc nước

Các lõi của máy lọc nước

Các lõi của máy lọc nước có tác dụng gì?

Các loại lõi của máy lọc nước chính là những ống trụ tròn thường được lắp đặt bên trong bộ phần của máy lọc nước. Nó sẽ được làm từ các loại chất liệu tốt, chống ăn mòn để có thể thực hiện chức năng lọc nước của mình một cách tốt nhất. Đây được vũ khí giúp luồng nước nguồn tự nhiên đi qua, được lọc sách các chất bẩn, chất hóa học dư thừa… giúp đem đến cho con người những dòng nước sạch nhất, thanh mát và tốt cho sức khỏe.

Các lõi của máy lọc nước có những loại nào?

Các lõi của máy lọc nước

Các lõi của máy lọc nước

Thông thường các lõi của máy lọc nước sẽ có 6 lõi như sau, tùy thuộc vào từng dòng máy mà có sự thay đổi:

  • Lõi để lọc cặn: Lõi lọc này thường được lắp ở tầng đầu tiên trong hệ thống, giúp loại bỏ đi những bụi bẩn, hạt cát còn tồn đọng ở trong nước có kích thước từ 1 μm trở lên.
  • Lõi lọc gốm: Đây là lõi lọc được tích điện dương nhằm hút và loại bỏ đi những vi khuẩn có trong nước.
  • Lõi lọc RO: Lõi RO sở hữu những lỗ lọc có kích thước khá nhỏ, nên có khả năng loại bỏ được rất tốt các loại vi khuẩn, virus, và các chất có hại, góp phần làm cho dòng nước chảy qua được làm sạch cách hiệu quả nhất.
  • Lõi lọc ION kiềm: Lõi Ion kiềm sẽ giúp cho nước bổ sung được nhiều loại khoáng chất cần thiết, đem đến cho hương vị của nước được ngon hơn. Máy lọc nước có lõi lọc ion kiềm cũng chính là loại máy lọc được nhiều gia đình tin dùng vì nguồn nước vừa sạch sẽ, vừa mang lại nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể hằng ngày.
  • Lõi lọc than hoạt tính: Với chiếc lõi lọc này, nó sẽ có chức năng loại bỏ đi các chất có hại như VOC, clo, những chất gây nên mùi hôi cho nước. Tuy nhiên, phần lõi này sẽ không hiệu quả lắm để xử lý các loại nước cứng với chỉ số TDS cao, hay chứa quá nhiều chất cặn bẩn, vi khuẩn.
  • Lõi lọc tia UV: Đây chính là lõi lọc hữu ích, giúp tiêu diệt được những loại vi khuẩn qua việc phát ra ánh sáng tia cực tím bởi bóng đèn bên trong lõi. Nó sẽ diệt tốt nhất được các loại nấm, vi khuẩn, virus, tảo…

Trên đây chính là những chia sẻ về các đặc điểm của các lõi của máy lọc nước. Nếu các gia đình đang muốn tìm mua một chiếc máy lọc nước tốt, hiệu quả, chính hãng, thì có thể truy cập vào website Máy lọc nước nano Sunny-Eco | Máy lọc nước hàng đầu của Nga.