Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

Tình trạng ô nhiễm ở nước ta ngày càng tăng, chính vì thế, nhiều gia đình đã quyết định mua máy lọc nước nóng lạnh như là một giải pháp tốt để đảm bảo sự an toàn cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Có nhiều yếu tố để chọn mua máy lọc nước nóng lạnh phù hợp. Bài viết dưới đây nói về cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh.

Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước nóng lạnh là một thiết bị được tạo ra nhằm cung cấp nước nóng và nước lạnh phục vụ cho các nhu cầu trong đời sống hàng ngày. Máy lọc nước nóng lạnh xuất hiện hầu hết trong các công ty, văn phòng, trường học và các gia đình hiện đại ngày nay. 

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh khác nhau. Việc chọn cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp là vô cùng quan trọng. Máy lọc nước nóng lạnh hiện nay có nhiều chức năng hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng. Máy lọc nước nóng lạnh giúp bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình và mang đến một cuộc sống tiện nghi hơn.

Các cách cơ bản để chọn mua máy lọc nước nóng lạnh 

Trong cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh, người dùng cần cân nhắc các yếu tố sau để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

  • Theo mục đích sử dụng:
  • Đối với những gia đình có ít thành viên, nên chọn mua máy lọc dưới 8 lít, thường là máy để bàn, giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sinh hoạt cho gia đình hơn. 
  • Đối với những gia đình từ 6 người trở lên, nên chọn máy có dung tích trên 8 lít, thường là máy nóng lạnh dạng cây đứng, để có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và ưu tiên chọn máy có công nghệ lock để làm nóng, làm lạnh sâu hơn.
  • Với các không gian nhà hẹp, nên ưu tiên chọn mua máy nóng lạnh bàn, giúp tiết kiệm không gian hơn. Tuy nhiên, vẫn ưu tiên chọn máy dạng cây đứng nếu gia đình đông thành viên.

Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

Cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh

  • Xem thông số kỹ thuật của máy như dung tích, công suất làm nóng, lạnh để tính mức tiêu thụ điện năng cho gia đình.
  • Chọn máy phù hợp với tài chính: hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu và dòng máy khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Chính vì thế, hãy chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với tài chính.
  • Ưu tiên mua máy lọc nước ở những nơi gần hoặc có mạng lưới dịch vụ rộng khắp: điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như dễ dàng xem mẫu mã trước khi mua, có nhân viên lắp đặt máy tận nhà, khi máy gặp sự cố cần bảo trì sửa chữa sẽ có nhân viên đến ngay, hỗ trợ thay lọc nước định kỳ,…
  • Cẩn trọng với hàng giả, hàng kém chất lượng: trên thị trường hiện nay có nhiều hàng giả, hàng nhái trôi nổi, chính vì thế, hãy làm người tiêu dùng thông minh bằng cách tìm hiểu về cách cơ bản nhận dạng hàng nhái. Một số điểm nhận dạng hàng giả như: máy không có logo thương hiệu hoặc bị mờ, không có tem chống hàng giả, tem đo lường chất lượng, vỏ máy không tinh xảo, độ thẩm mỹ không cao và số seri bảo hành không trùng khớp.
  • Lựa chọn điểm mua uy tín, có chính sách bảo hành sản phẩm: bạn có thể mua tại https://sunny-eco.vn/. Đây là đơn vị chuyên cung cấp máy lọc nước được nhiều khách hàng tin tưởng.

Bài viết nhằm giúp cho bạn đọc biết thêm về các cách chọn mua máy lọc nước nóng lạnh. Mong rằng bài viết cung cấp đến người đọc những thông tin bổ ích và cần thiết.