Máy lọc nước đặc sắc nhất của Viện hàn lâm khoa học Nga
Trang chủ > Tin tức > Báo động: 95% các hồ ở Hà Nội bị ô nhiễm

Báo động: 95% các hồ ở Hà Nội bị ô nhiễm

95% các hồ ở Hà Nội bị ô nhiễm là kết quả được Công ty Thoát nước Hà Nội thông tin đến báo chí ngày 2/12 sau khi xét nghiệm 120 mẫu nước tại Hà Nội.

95% các hồ ở Hà Nội bị ô nhiễm

Theo ông Phạm Hoài Minh, Phó Giám đốc Cty Thoát nước Hà Nội, hiện tại trong khu vực nội thành có tổng cộng 120 hồ nước. Sau khi tiến hành lấy mẫu nước ở tất các hồ này đem đi xét nghiệm, các sở ngành và Cty phối hợp đều ghi nhận được kết quả có 115 mẫu nước trong tổng số này bị ô nhiễm, đáng chú ý nhất là tình trạng ô nhiễm hữu cơ khiến hồ bốc mùi tanh, hôi thối và mất dưỡng khí oxy.

95% cac ho o Ha Noi bi o nhiem

Trong danh sách những hồ bị ô nhiễm, có tên của nhiều hồ lớn như: Hồ Mẻ, Ba Mẫu, Giáp Bát, Thiền Quang, Kim Liên, Văn Quán, Giảng Võ, Văn Chương, Đống Đa…

Ở khu vực các hồ bị ô nhiễm vẫn còn tồn tại hiện tượng xả rác thải sinh hoạt trực tiếp xuống lòng hồ, nước thải từ khu vực dân cư chưa được ngăn chặn và thu gom triệt đề. Không những thế, suốt nhiều năm qua, chưa một lần nào nước tại các hồ trên địa bàng Hà Nội được xử lý ô nhiễm bằng công nghệ mà nhiều thành phố phát triển trên thế giới áp dụng. Nếu thực trạng này cứ mãi kéo dài, việc cá chết hàng loạt hay tảo nổi kín bề mặt nước là hệ quá khó tránh khỏi. Đó là chưa kể đến những nguy hại tới sức khỏe và đời sống của người dân trên địa bàng thành phố.

Cơ quan chức năng vào cuộc

95% cac ho o Ha Noi bi o nhiem

Việc nghiên cứu công nghệ xử lý ô nhiễm nước tại các hồ đã được thành phố Hà Nội giao cho Cty Thoát nước Hà Nội chủ động thực hiện. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đáng áp dụng chế phẩm Redoxy-3D của Cộng Hòa Liên Bang Đức trong việc xử lý ô nhiễm nước. Từ thực tế này, Cty Thoát nước Hà Nội cũng đã đặt hàng theo điều kiện riêng để nhập về.

Người dân tự bảo vệ mình

Trước thực trạng hồ nước nhiễm bẩn nghiêm trọng như hiện tại, người dân trước hết cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường: không vứt, xả rác bừa bãi, có ý thức sử dụng nước sạch một cách tiết kiệm.

Để bảo vệ sức khỏe khỏi ảnh hưởng từ nguồn nước nhiễm bẩn, việc trang bị máy lọc nước nhập khẩu công nghệ nano là việc không thể không làm. Nhờ những chiếc máy này, nước bẩn sẽ được xử lý thành nước sạch an toàn cho người dùng, thậm chí có thể uống trực tiếp  mà không cần đun sôi.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có thực sự an toàn? Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có thực sự an toàn?
Trên thế giới, nhiều quốc gia đang gặp phải thực trạng thiếu nước sạch trầm trọng do ô nhiễm môi trường, các chất độc hại từ các nhà máy công nghiệp thải ra nguồn nước khiến cho nước ngày càng bị ô nhiễm. Việt Nam cũng khó tránh khỏi tình trạng này, ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh.
Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại siêu khủng nhân dịp 30-4 Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại siêu khủng nhân dịp 30-4
Nghỉ lễ ăn chơi nhận mưa rơi quà tặng cùng Sunny-Eco. Theo đó, quý khách sẽ được GIẢM NGAY 250K tiền mặt + TẶNG NGAY mũ bảo hiểm cao cấp trị giá 250K
Bảng giá máy lọc nước nano Sunny-Eco cho gia đình (Tháng 5-2017) Bảng giá máy lọc nước nano Sunny-Eco cho gia đình (Tháng 5-2017)
Bảng báo giá máy lọc nước nano Sunny-Eco của Nga chuyên dùng cho gia đình. Truy cập ngay để xem chi tiết giá tiền máy lọc nước tháng 4-2017 cùng ưu đãi đi kèm
Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại "khủng" ngày 8-3: Mua là có quà
Chương trình khuyến mại duy nhất trong năm 2017 nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Cơ hội sở hữu máy lọc nước nano hiện đại nhất hiện nay với mức giá ưu đãi nhất
Máy lọc nước nano Sunny-Eco tham dự Hội chợ Xuân 2017 Máy lọc nước nano Sunny-Eco tham dự Hội chợ Xuân 2017
Máy lọc nước nano Sunny-Eco sẽ tham dự Hội chợ Xuân 2017 từ ngày 18/1 đến 24/1/2017 với nhiều khuyến mại vô cùng giá trị.
Sunny-Eco tham dự hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu với nhiều khuyến mại cực sốc Sunny-Eco tham dự hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu với nhiều khuyến mại cực sốc
Hội chợ “Công-Nông nghiệp-Thương mại-Du lịch và triển lãm thành tựu 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997-01/01/2017).