Máy lọc nước màng lọc sợi rỗng tốt nhất hiện nay

may loc nuoc mang loc soi rong tot nhat hien nay

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước thực tế đã được chú trọng từ rất lâu, những chiếc máy lọc nước được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Và đặc biệt, khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến sức khoẻ con người bị ảnh hưởng một cách trực tiếp. Chính vì thế sử dụng những chiếc máy lọc nước càng trở thành những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bên cạnh những thiết bị lọc sử dụng các công nghệ đã quá phổ biến như RO, Nano,… Máy lọc nước sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Vậy công nghệ màng lọc sợi rỗng là gì? Cơ chế hoạt động của nó ra sao? Và những dòng máy lọc nước nào đang sử dụng công nghệ hiện đại này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé!

Máy lọc nước là gì? 

Máy lọc nước là một thiết bị ra đời góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cải thiện chất lượng nguồn nước. Từ nước dùng để sinh hoạt đến rửa thức ăn, nấu nướng và uống trực tiếp. Các loại máy lọc nước ra đời với tác dụng lọc ra những nguồn nước an toàn. Tránh được nguồn nước chưa đảm bảo. Giúp bảo vệ sức khỏe gia đình và chính bản thân mỗi chúng ta.

Máy lọc nước là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình
Máy lọc nước là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình

Sử dụng máy lọc nước nào thì tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Mỗi thương hiệu máy lọc nước lại có nhiều loại, nhiều Model, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Cũng như việc ứng dụng các công nghệ khác nhau cho ra đời các sản phẩm được ứng dụng vào các mục đích khác nhau. Nhằm phục vụ toàn diện trước những ngữ cảnh của nguồn nước. Với mục đích chung là chăm sóc bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Theo đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công nghệ lọc nước khác nhau. Như công nghệ RO, công nghệ Nano, công nghệ lọc nước điện giải,… Tiêu biểu nhất có thể kể đến màng lọc sợi rỗng – một công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Hướng tới mục đích bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Tập đoàn Barrier BWT cùng những chuyên gia hàng đầu tại Nga đã nghiên cứu và sản xuất ra máy lọc nước Barrier Ultra. Có khả năng loại bỏ tuyệt đối vi khuẩn có trong nước. Nhờ việc sử dụng Công nghệ Ultra-Stop màng lọc sợi rỗng. Thích hợp để lọc nước máy, nước giếng đã qua xử lý thô. Giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Máy lọc nước Barrier Ultra có khả năng loại bỏ tuyệt đối vi khuẩn có trong nước
Máy lọc nước Barrier Ultra có khả năng loại bỏ tuyệt đối vi khuẩn có trong nước

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy lọc nước màng lọc sợi rỗng

Trước đây khi chưa phát minh ra công nghệ màng lọc sợi rỗng thì ngành lọc nước hầu hết chỉ dùng than hoạt tính để xử lý nước. Tuy nhiên phương pháp này lại còn tồn dư khá nhiều vấn đề như vi khuẩn, vi rút,… Khiến nước sau lọc không đảm bảo để có thể uống trực tiếp. Nhưng khi có sự đột phá và phát triển của công nghệ màng lọc sợi rỗng ngành lọc nước đã được nâng lên một tầm cao mới. Theo đó, công nghệ lọc nước này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bã, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0,1 micromet.

Cấu tạo:

  • Cột 1: Lọc sơ bộ, loại bỏ các chất bẩn cơ học có kích thước trên 5μm. Như: Đất , cát, sỏi, lá cây,… có trong nước.
  • Cột 2: Trao đổi ion làm mềm nước cứng. Nó hiệu quả loại trên 95% cáu cặn chứa Canxi, Magie,… Đây là các chất gây đóng cặn trong ấm đun nước. Đồng thời cũng làm giảm kim loại nặng gây ung thư như: Đồng, Chì, Thủy Ngân, Asen.
  • Cột 3: Công nghệ độc quyền UltraStop (màng lọc sợi rỗng). Hấp thụ hoàn toàn mùi vị của Clo, và các hợp chất hữu cơ chứa Clo. Như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Cột này có thể loại trừ 100% vi khuẩn có trong nguồn nước. Lõi có thể lọc sạch các chất có kích thước dưới 5 micron. Đồng thời công nghệ Smartlock cũng giúp ngăn chặn việc làm bóp méo. Tăng khả năng chịu áp lực của bộ lọc dưới áp suất của nước.

Với ba cột lọc này, nước sẽ lần lượt đi qua 3 bộ lọc này theo thứ tự và được làm sạch với tốc độ cực nhanh. Và được làm sạch, vô trùng hiệu quả. Đưa lại nguồn nước an toàn đối với con người. Đặc biệt, nó còn có thể giữ lại những khoáng chất quan trọng. Đảm bảo cho sức khoẻ người sử dụng.

Hệ thống lọc nước màng lọc rỗng có cấu tạo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao
Hệ thống lọc nước màng lọc rỗng có cấu tạo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Máy lọc nước màng lọc sợi rỗng sử dụng những công nghệ hiện đại

Công nghệ Nano Plus

Công nghệ Nano Plus là công nghệ sử dụng than hoạt tính lọc nước. Giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Nó có thể giúp lọc mùi vị lạ, mùi clo, cũng như các ion kim loại nặng như đồng, thủy ngân và cadimi. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cho bổ sung bạc làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn trong bộ lọc. Đưa lại nguồn nước sạch tinh khiết. Giảm tới 99% các chất gây ô nhiễm bao gồm cả kháng sinh có trong nước.

Máy lọc nước Barrier ứng dụng công nghệ Nano Plus, mỗi lõi lọc có bề mặt Nano Plus độc đáo. Cấu tạo từ hàng tỷ lỗ nano và có khả năng hấp thụ một lượng lớn chất gây ô nhiễm. Bao gồm những phân tử nhỏ nhất như Clo. Hay những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như phenol, thuốc trừ sâu,…

Công nghệ Ultra Stop (Màng lọc sợi rỗng)

Công nghệ Ultra Stop là gì?

Công nghệ UltraStop – công  nghệ độc đáo làm sạch nước bằng cơ học. Theo đó, chúng sử dụng các màng lọc sợi rỗng được chế tạo Polyethylene siêu mịn và dạng sợi mảnh. Với phương pháp chế tạo bằng cách nung nóng và xoay tròn ở nhiệt độ cao. Đồng thời kéo dãn thành sợi mà không dùng dung môi tác động vào.

Chính vì phương pháp chế tạo đặc biệt này giúp tạo ra các sợi mảnh với lõi rỗng kích thước siêu nhỏ. Để có thể loại bỏ vi khuẩn, bào tử và sinh vật. Từ đó, khi sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng vào trong máy lọc nước có thể đảm bảo an toàn cho nước uống. Nước sau khi lọc qua màng lọc sợi rỗng có thể loại bỏ sạch các tác nhân gây bệnh.

Nguồn gốc và công dụng của công nghệ màng lọc sợi rỗng

Công nghệ UltraStop được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu khoa học Barrier phối kết hợp với Mitsubishi. Theo đó, các lõi lọc barrier có thể loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn mà không cần sử dụng tới bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng có tác dụng tinh lọc các loại nước tự nhiên như ao hồ sông suối. Có khả năng sử dụng cho cả nguồn nước máy. Đảm bảo loại bỏ tới 99,9% các loại vi khuẩn cũng như làm giảm các chất hữu cơ và vô cơ. Giúp nước đầu ra an toàn để có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, công nghệ UltraStop có công dụng lọc tốt hơn cả việc đun sôi và sử dụng clo. Vì nó có khả năng loại bỏ cả các vi khuẩn kháng clo và kháng nhiệt.

Công nghệ UltraStop hiện đại, giúp loại bỏ sạch các độc tố nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Công nghệ UltraStop hiện đại, giúp loại bỏ sạch các độc tố nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ màng lọc sợi rỗng

Ưu điểm của máy lọc nước màng lọc sợi rỗng là gì? 

Về ưu điểm của máy lọc nước công nghệ màng lọc sợi rỗng thì có thể kể đến những lợi ích như:

1. Chất lượng nước:

  • Nước sau lọc uống được ngay mà không cần phải đun sôi theo tiêu chuẩn quốc tế NFS42, 53
  • Giữ lại các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Với lõi lọc UltraStop được ấu tạo từ hàng tỷ lỗ nano. Bề mặt này có thể trải rộng gần 10 sân bóng đá, sẽ lọc và loại bỏ các thành phần độc hại. Nhưng vẫn có thể giữ lại thành phần vi khoáng có lợi nhất cho sức khỏe của bạn.

2. Không sử dụng điện, không có nước thải: 

  • Không sử dụng điện: Thiết bị máy lọc màng sợi rỗng có thể tự vận hành với áp lực nước đầu vào. Từ 0,07-0,35 MPa mà không cần sử dụng điện. Mã vẫn đảm bảo chất lượng nước đầu ra cũng như tốc độ lọc 3 lít một phút. Đây là một ưu điểm rất lớn, bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần lo mất điện hay nguồn điện không đủ.
  • Hạn chế tốn nước thải: Có thể bạn đã biết, ở một số loại máy lọc khác như máy lọc sử dụng màng RO. Bạn sẽ cần phải xả bỏ một lượng nước lớn trong quá trình tạo ra nước sạch. Trong khi đó, máy lọc sử dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng thì không cần làm điều đó. Thiết bị này sở hữu bộ lọc thông minh. Cho phép vận hành với tỉ lệ nước thải và nước lọc là 2:8. Tức là cứ mỗi 10L nước sử dụng để lọc, bạn sẽ tạo ra được 8L nước lọc và chỉ có 2L nước bị xả bỏ. Hơn nữa, máy còn có khả năng tự làm sạch. Nhờ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và nước dùng cho quá trình vệ sinh máy.

3. Thiết kế hiện đại:

  • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, không tốn diện tích lắp đặt. Máy lọc nước màng lọc sợi rỗng còn có tên gọi khác là máy lọc nước mini. Bởi hầu hết các thiết bị này đều chỉ sử dụng bộ lọc nhỏ gọn 4 trong 1. Nhờ vậy, không những diện tích lắp đặt được tiết kiệm đáng kể. Mà người dùng còn thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh, bảo trì và thay thế lõi lọc. Bạn có thể lắp bộ lọc ngay trong tủ bếp, bồn rửa, hoặc bất cứ vị trí nào thuận tiện.
Máy lọc nước mini mang nhiều lợi ích tuyệt vời
Máy lọc nước mini mang nhiều lợi ích tuyệt vời

Nhược điểm của màng lọc sợi rỗng

Giá thành chính à nhược điểm duy nhất của dòng máy lọc nước này. Bởi, máy lọc nước công nghệ màng lọc sợi rỗng là dòng máy mang những công nghệ hiện đại. Nên nó có mức giá khá cao, khoảng từ 6 – 10 triệu VNĐ cho một sản phẩm. Đây cũng là rào cản lớn nhất khiến người tiêu dùng băn khoăn.

Tuy nhiên, chính vì đây thuộc sản phẩm phân khúc cao cấp nên nó có mức giá cao là hoàn toàn bình thường. Vì bạn sẽ không phải lo lắng về mức độ an toàn của nguồn nước đang sử dụng. Cũng như có những trải nhiệm tuyệt vời ở các dòng sản phẩm thuộc phân khúc cấp cao.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy lọc nước màng lọc sợi rỗng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu thêm và có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi mua máy lọc nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Sunny-Eco qua hotline 1900 636587 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ của Sunny-Eco. Hoặc, bạn có thể đến thăm showroom của Sunny-Eco tại số 500 Thuỵ khuê – Tây Hồ – Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp nhất!

> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *