Máy lọc nước công nghệ Nano tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước công nghệ Nano là một trong những thiết bị lọc nước hiện đại nhất ngày nay. Nhờ có các đặc điểm ưu việt, rất nhiều người đã tin dùng dòng máy lọc nước này. Song, khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này, một thắc mắc phổ biến mà nhiều người gặp phải là: máy lọc nước nano nào tốt?

Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano là thiết bị gia dụng giúp lọc nước. Với công nghệ hiện đại không dùng điện, không có nước thải. Đâu là một trong những hệ thống lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Nó có nguyên lý hoạt động dựa trên công nghệ lọc thẩm thấu hay chính là công nghệ Nano.

Như bạn biết, các vật liệu Nano mang theo các tính chất trường điện từ và lực hấp dẫn rất mạnh. Có thể hấp phụ, thẩm thấu các chất bẩn kích thước nhỏ cỡ vài nano. Quá trình lọc nước này diễn ra có sự trao đổi ion, tiếp xúc giữa các phân tử nước vớ các phân tử lõi lọc. Do đó, nó có thể hút các kim loại nặng độc hại như phèn, asen, magie,… Các chất bẩn dầu mỡ, các chất hữu cơ, amoni và loại bỏ hết các căn bẩn, vi khuẩn, virus  có trong nước.

Mà máy lọc nước Nano có cấu tạo bởi các lõi nano có các khe hở cực nhỏ. Đươc tạo nên bởi hàng tỷ rãnh nano. Chính vì thế, khi có một dòng nước không sạch đi qua lõi lọc. Các rãnh Nano sẽ hấp phụ các chất bẩn và ngăn lại, lấp vào các rãnh đó. Còn nước sạch đi qua. Nên không cần dùng nước để đẩy chất bẩn ra ngoài như màng lọc RO.

Công nghệ Nano giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ lại các chất khoáng cần thiết cho cơ thể
Công nghệ Nano giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ lại các chất khoáng cần thiết cho cơ thể

Nên mua máy lọc nước nano của thương hiệu nào thì tốt?

Chúng ta đều biết rằng, mức độ ô nhiễm nước hiện nay đang trong tình trạng đáng báo động. Nước sinh hoạt hiện nay đã và đang có rất nhiều những vấn đề nghiêm trọng. Như nước cứng, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,… Do đó, sử dụng máy lọc nước là một trong những hoạt động cần thiết để có thể bảo vệ sức khoẻ. Tuy nhiên, để mua máy lọc nước cho gia đình lại không hề dễ dàng. Chúng phải đảm bảo vô số các điều kiện khác nhau. Nhằm phù hợp nhất với đối tượng sử dụng.

>>> Xem thêm: 7 điều cần biết khi mua máy lọc nước bạn cần biết

Khi nhắc tới thị trường máy lọc nước nói chung, tại Việt Nam, Sunny-Eco là một thương hiệu lớn với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, khi nhắc tới dòng máy lọc nước công nghệ Nano, Sunny-Eco chính là đơn vị tiên phong.

Máy lọc nước Nano của Sunny Eco

Hiện nay, Sunny-Eco cung cấp rất nhiều dòng máy với tính năng và dung tích đa dạng. Trong đó, máy lọc nước mini là một trong các sản phẩm nổi bật mà Sunny-Eco phân phối. Bạn có thể tin dùng máy lọc nước nano vì những lý do dưới đây:

 • Là một trong các đơn vị đầu tiên đặt nền móng cho máy lọc nước tại Việt Nam
 • Thừa hưởng trực tiếp công nghệ từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga
 • Cung cấp các thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu
 • Trợ giá tới 20% nếu bạn muốn đổi máy lọc nước từ thương hiệu bất kỳ sang sản phẩm của Sunny-Eco
 • Chiết khấu thêm 5% cho khách hàng mua theo nhóm (từ 2 người mua trở lên)
 • Cung cấp sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Vận chuyển toàn quốc
 • Tư vấn và lắp đặt miễn phí
 • Bảo hành 3 năm cho các sản phẩm
 • Thay lõi lọc nước tại nhà
 • Chăm sóc tận tình cho tới khi bạn còn sử dụng thiết bị của Sunny-Eco.

Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F.

Máy lọc nước Nano của SunnyEco luôn đảm bảo chất lượng cho nguồn nước
Máy lọc nước Nano của SunnyEco luôn đảm bảo chất lượng cho nguồn nước

Cấu tạo của máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F

Máy lọc nước nano gồm nhiều lõi lọc theo từng phần với kích thước lỗ lọc nhỏ dần. Ban đầu sẽ là màng lọc thô với kích cỡ màng lọc khoảng 5 micromet lọc được bụi thô. Sau đó lỗ lọc giảm dần từ 0,1-0,01 micromet lọc triệt để những bụi bẩn còn lại. Tùy thuộc vào loại máy và công suất mà cấu tạo máy lọc nước Sunny Eco có điểm khác nhau từ 3 đến 5 tầng lọc. Trong đó, máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F có 5 lõi lọc tất cả.

Tầng 1 – Lõi SED

Lõi SED viết đầy đủ là lõi Sediment. Đây là tầng lọc đầu tiên, có cấu tạo từ các màng bông xốp kích thước nhỏ. Với chức năng chính là lọc những chất cặn thô, cặn bẩn bùn đất, gỉ sét, loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nước. Làm cho nước đi qua đây đạt được độ trong và sạch cơ bản. Lọc thô sẽ giúp bảo vệ lõi lọc nano cuối cùng và tăng hiệu quả lọc sạch nước hơn. Với những nguồn nước như giếng khoan hay nước đầu vào quá bẩn lõi lọc Sedrment được trang bị thêm hỗ trợ quá trình xử lý nước ban đầu. Máy lọc nước tương đối sạch, ít bẩn cặn, đất sét thì không cần.

Đối với tầng lọc này, thời gian khuyến nghị thay lõi là từ sau 6 đến 8 tháng, tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào.

Tầng 2 – Lõi Pre Carbon

Đây là lõi lọc Cacbon áp lực, dùng để khử mùi lạ, khó chịu, vị lạ, clo dư thừa trong nước. Với mức độ hoạt tính cao, tầng Pre này còn hấp phụ mạnh các hợp chất hữu cơ, chất dầu mỡ hoặc các sản phẩm dầu.

Tầng 3 – Lõi SOF

Như chúng ta đã biết, nếu thường xuyên sử dụng nguồn nước chứa kim loại nặng đặc biệt As sẽ gây ngộ độc mạn tính. Đồng thời làm tổn thương thần kinh. Nguyên nhân chính có thể kể đến chính là nồng độ gốc amoni trong nước. Nó có thể đánh giá mức độ ô nhiễm từ rác thải động vật, có khả năng xuất hiện cả vi khuẩn.

Tuy nhiên, tầng lọc SOF này sẽ có thể cải thiện được vấn đề này. Bởi, đây là lõi trao đổi ion, làm mềm nước. Với cơ chế hấp thụ cation lõi lọc SOF có khả năng làm mềm nước cứng. Cấu tạo lõi lọc là cột chứa hạt nhựa trao đổi ion mang điện tích. Đặc biệt là những hạt nhựa mang điện tích dương có vai trò quan trọng trong việc xử lý canxi, khử độ cứng, làm mềm nước. Giúp loại bỏ các ion kim loại nặng và xử lý nguồn nước ô nhiễm amoni (khử gốc amoni NH3, NH4+…).

Chính vì thế, lõi lọc SOF rất cần thiết trong cấu tạo các loại máy lọc nước. Thường sau hơn 1 năm lõi lọc này nên được thay mới. Bởi khi đó các hạt nhựa đã hấp thụ bão hòa cation.

Tầng 4 – KDF

Tầng lọc này có tên đầy đủ là Kinetic degradation fluxion. Đây là tầng lọc cấu tạo từ nguyên tố đồng và kẽm. Đây là một loại vật liệu lọc đa năng, tác dụng khử mùi, clo dư thừa, amoni, lưu huỳnh, loại bỏ sắt và các kim loại nặng khác, hấp phụ tốt dầu và các sản phẩm từ dầu và tham gia tích cực vào việc khử khuẩn.

Dựa vào phản ứng điện hóa từ cực âm (Cu) và cực dương (Zn). Các ion kim loại nặng, clo tồn dư trong nước sẽ bị điện ly và trao đổi ion xảy ra. Ion Clo độc hại thành clorua lành tính, hòa tan trong nước. Do đó, các kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, chì, đồng cũng sẽ bị loại bỏ. Đồng thời, quá trình oxy hóa này cũng có thể ức chế được sự sinh sôi của nhiều vi sinh vật.

Với lõi lọc này sẽ phải thay sau 2 năm.

Tầng 5 – Lõi lọc nano NM

Đây là tầng lọc quan trọng nhất. Tất cả cá tầng lọc trên đều là trợ lọc. Các chất bẩn kích thước nano sẽ bị loại bỏ khỏi tầng lọc cuối cùng này. Đây là tầng vật liệu nano được chế tạo dưới dạng màng sợi. Mà màng sợi nano chứa hàng tỷ khe rãnh cực nhỏ kích thước lỗ siêu nhỏ đến 0,001 micromet – kích thước của vi khuẩn. Do đó, tầng lọc này có vai trò khử tất cả các chất bẩn có kích thước nhỏ tới kích thước nano (0,001 micron) mà các lõi kia không lọc hết được. Hơn nữa, Hơn thế, nó có thể loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn, vi rút, ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Quan trọng, lõi lọc nano vẫn cho các khoáng chất tự nhiên đi qua. Vì thế, nước lọc qua máy lọc nước Sunny Eco đều có vị “ngọt”, “mát” lại tốt cho sức khỏe vì chứa khoáng chất thiên nhiên tự nhiên trong nước.

Sơ đồ máy lọc nước nano
Sơ đồ máy lọc nước nano

Những điểm ưu việt của Máy lọc nước nano Sunny-Eco Super-9F

Máy lọc nước công nghệ nano không dùng điện

Khi nhắc tới máy lọc nước công nghệ nano, tính năng ưu việt nhất mà bạn cần biết chính là đặc điểm không sử dụng điện.

Thay vì cần máy bơm để tạo áp lực đầy nước vào máy, dòng máy nano dựa vào áp lực tạo ra từ sự chênh lệch về độ cao giữa nước đầu vào và thân máy để lọc nước. Như vậy, điều kiện cần duy nhất là nguồn nước đầu vào ở vị trí cao hơn so với máy. Sau đó, nhờ công nghệ lọc nano, nước có thể chạy qua các màng lọc và vẫn được loại bỏ chất bẩn dù không cần lực đẩy từ máy bơm.

Bởi, lõi lọc nano chứa các vật liệu có kích thước và khoảng cách siêu nhỏ. Nhờ khoảng cách quá nhỏ này, các khe rãnh trên màng lọc nano tạo ra lực hút rất lớn. Lực hút này đủ lớn để giữ lại toàn bộ chất bẩn trên ngay màng lọc mà không cần máy bơm. Nhờ đó, nước vẫn được lọc sạch mà không cần sự hỗ trợ của điện năng.

Đặc biệt, việc không sử dụng điện tạo ra rất nhiều lợi ích như:

 • Giúp tiết kiệm điện: Giúp tiết kiệm chi phí cho tiền điện hàng tháng và hàng năm
 • Đảm bảo an toàn điện. Điều này là đặc biệt quan trọng nếu gia đình bạn có trẻ em.
 • Không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Thông thường, tiếng ồn lớn là vấn đề thường gặp ở các thiết bị cần tới bơm máy lọc nước.

Máy lọc nước công nghệ nano không tạo nước thải

Tính năng ưu việt thứ hai của công nghệ lọc nano đến từ việc không tạo ra nước thải. Hiện nay, các dòng máy lọc nước khác trên thị trường thường gây lãng phí nước. Có những thiết bị cần phải loại bỏ tới 8 lít nước để tạo ra 1 lít nước lọc. Như vậy, bạn bỏ phí hàng trăm tới hàng ngàn lít nước mỗi tháng. Điều này không chỉ gây lãng phí nguồn nước mà còn khiến bạn tốn kém chi phí một cách không cần thiết.

Ngược lại,  nhờ vào những lỗ siêu nhỏ trên các màng lọc. Có thể giữ lại mọi tác nhân có hại trong nước trên màng lọc. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng toàn bộ lượng nước lọc mà không thải loại nước thừa ra môi trường. Đây là một tính năng ưu việt mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Máy lọc nước công nghệ nano thân thiện với môi trường

Đây chính là lợi ích trực tiếp của 2 ưu điểm trên. Bởi với tính năng không dùng điện và không tạo nước thải. Sẽ khiến các thiết bị này trở nên hết sức thân thiện với môi trường.

Hiện nay, việc đốt nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện năng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chủ yếu. Chỉ cần tất cả các gia đình thực hành thói quen tiết kiệm điện, môi trường không khí sẽ được bảo vệ đáng kể. Điều này không chỉ có ích cho bản thân môi trường. Do con người cần không khí để hít thở, việc bảo vệ môi trường không khí cũng giúp cải thiện sức khỏe của chính bạn và người thân.

Kiểu dáng hiện đại, kích thước nhỏ gọn

Các căn hộ trong thành phố thường có diện tích khiêm tốn. Chỉ cần có một thiết bị cồng kềnh, toàn bộ không gian đã có thể trở nên ngột ngạt. Sử dụng các thiết bị nhỏ gọn là một điều cần thiết để tiết kiệm không gian. Do đó, bạn có thể tin dùng máy lọc nano để tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình.

Máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F do không cần bình áp máy lọc nước, các máy có diện tích rất nhỏ. Bạn có thể lắp máy ở những vị trí kín đáo và gọn gàng như:

 • Dưới bồn rửa bát
 • Cạnh giá đựng bát đũa
 • Dưới bệ bếp
 • Cạnh vòi nước

Máy lọc nước công nghệ nano giữ lại các khoáng chất cần thiết

Như chúng ta đã biết, khi TDS quá cao, nước của bạn không an toàn để sử dụng. Ngược lại, khi TDS quá thấp, nước có độ tinh khiết quá cao và mất đi các khoáng chất có lợi. Trong đó, TDS chính là kí hiệu để chỉ tổng chất rắn hòa tan trong nước.

Với các máy lọc nước công nghệ RO trên thị trường có khả năng lọc mạnh mẽ. TDS của nước đầu ra nhờ các máy này có giá trị rất thấp. Điều đó đồng nghĩa với việc những tác nhân có hại trong nước sẽ theo nước thải ra ngoài môi trường. Song, các khoáng chất có lợi cũng không được giữ lại. Điều này yêu cầu các hộ gia đình phải lựa chọn các lõi bổ sung nếu muốn tạo khoáng chất cho nước.

Tuy nhiên, máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F với công nghệ hiện đại. Bạn không cần phải lo lắng tới điều đó. Nhờ tính năng ưu việt của các màng lọc, các khoáng chất có lợi không bị giữ lại trên màng. Thay vào đó, chúng vẫn có mặt trong nước sau khi lọc. Nhờ đó, TDS của nước được điều chỉnh ở mức độ vừa phải. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng nước này mà không cần phải mua lõi bổ sung khoáng chất cho nước.

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện, không có nước thải
Máy lọc nước Nano không sử dụng điện, không có nước thải

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay – máy lọc nước Nano Sunny-Eco Super-9F. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Sunny-Eco qua hotline 1900 636587 để nhận được giải đáp. Hoặc, bạn có thể đến thăm showroom của Sunny-Eco tại số 500 Thụy Khuê – Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn sinh sống tại các tỉnh thành khác, bạn có thể tra cứu hệ thống đại lý của Sunny-Eco tại ĐÂY .

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *