Khám phá sơ đồ máy lọc nước nano

Máy lọc nước Sunny- Eco

Máy lọc nước nano áp dụng công nghệ lõi lọc nano tiên tiến nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá sơ đồ máy lọc nước nano và cấu tạo máy để hiểu rõ hơn về ưu điểm của công nghệ máy lọc nước sạch này.

Máy lọc nước nano là gì?

Công nghệ nano ra đời đã được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khoa học và đời sống. Đặc biệt là khi các ứng dụng kích thước nano mét của lõi lọc của công nghệ nano và các máy lọc nước nano ra đời. Với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ cỡ nano mét tức là bằng 1 phần tỷ mét vô cùng nhỏ. Với kích thước này, máy lọc nước theo công nghệ nano có thể siêu lọc đến cả vi khuẩn.

Công nghệ lọc nano được phát minh và phát triển từ đầu thế kỉ 21 đến nay mang đến hiệu quả lọc sạch, đảm bảo chất lượng nước cho sinh hoạt và sản xuất.

Công nghệ nano
Công nghệ nano

Mua máy lọc nước nano nào tốt?

Có nhiều loại máy lọc nước nano phù hợp với hộ gia đình nhỏ và máy công suất lớn cho doanh nghiệp. Vậy máy lọc nước nano nào tốt? Máy lọc nước nano nổi tiếng và lâu đời nhất thường được nhập khẩu từ Nga bởi công nghệ Nano được phát minh và ra đời tại Nga vào đầu thế kỳ 21.

Máy lọc nước nano Sunny Eco là sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc tân tiến nhất với lõi lọc nano siêu nhỏ. Công ty Sunny Eco là đối tác độc quyền của Viện Hàn Lâm khoa học Nga tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á về phân phối máy lọc nước nano các loại.

Sơ đồ máy lọc nước Sunny-Eco
Sơ đồ máy lọc nước Sunny-Eco

Sơ đồ máy lọc nước nano Sunny Eco đơn giản như những loại máy lọc nước nano. Với máy mini là 3 lõi lọc với nhiều tầng lọc. Máy lọc nước công suất lớn các khối lọc đều được sắp xếp trong khung inox rất gọn.

Cấu tạo máy lọc nước nano Sunny Eco

Tùy thuộc vào loại máy và công suất mà cấu tạo máy lọc nước Sunny Eco có điểm khác nhau từ 3 đến 5 tầng lọc. Tuy nhiên, tất cả các máy đều gồm 2 phần trợ lọc và 1 phần lọc lõi nano. Cho dù có 3 hay 5 tầng lọc đều gồm nhiều 7 đến 8 cấp độ lọc khác nhau.

Tầng lọc lõi Sediment

Đây là các lõi lọc gồm các màng bông xốp kích thước nhỏ. Đây là cấp độ lọc đầu tiên giúp loại bỏ những bụi bẩn, cặn, đất sét kích thước lớn. Lọc thô sẽ giúp bảo vệ lõi lọc nano cuối cùng và tăng hiệu quả lọc sạch nước hơn. Với những nguồn nước như giếng khoan hay nước đầu vào quá bẩn lõi lọc Sedrment được trang bị thêm hỗ trợ quá trình xử lý nước ban đầu. Máy lọc nước tương đối sạch, ít bẩn cặn, đát sét thì không cần.

Lõi lọc này cần được thay sau 6-8 tháng để tăng chất lượng lọc.

Lõi lọc carbon hoạt tính

Tầng lọc này được tráng lớp carbon hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các chất dầu mỡ, chất hữu cơ. Carbon hoạt tính giúp khử mùi lạ, mùi clo của nước. Sau 1 năm nên thay lõi lọc carbon này.

Lõi lọc SOF

Với cơ chế hấp thụ cation lõi lọc SOF có khả năng làm mềm nước cứng. Cấu tạo lõi lọc là cột chứa hạt nhựa mang điện tích. Những hạt nhựa này sẽ hấp thụ những cation kim loại nặng và khử gốc amoni NH3, NH4+…Thường xuyên sử dụng nguồn nước chứa kim loại nặng đặc biệt As sẽ gây ngộ độc mạn tính, tổn thương thần kinh. Nồng độ gốc amoni trong nước đánh giá mức độ ô nhiễm từ rác thải động vật, có khả năng xuất hiện cả vi khuẩn.

Lõi lọc SOF rất cần thiết trong cấu tạo các loại máy lọc nước. Thường sau hơn 1 năm lõi lọc này nên được thay mới khi các hạt nhựa đã hấp thụ bão hòa cation.

Tầng lọc KDF

Tầng lọc này có tên là Kinetic degradation fluxion. Đây là tầng lọc cấu tạo từ nguyên tố đồng và kẽm. Dựa vào phản ứng điện hóa từ cực âm (Cu) và cực dương (Zn). Các ion kim loại nặng, clo tồn dư trong nước sẽ bị điện ly và trao đổi ion xảy ra. Ion Clo độc hại thành clorua lành tính, hòa tan trong nước. Các kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, chì, đồng cũng sẽ bị loại bỏ. Quá trình oxy hóa này cũng có thể ức chế được sự sinh sôi của nhiều vi sinh vật.

Sau 2 năm cần thay lõi lọc.

Tầng lọc cuối – tầng lọc nano

Đây là tầng lọc quan trọng nhất. Tất cả cá tầng lọc trên đều là trợ lọc.Các chất bẩn kích thước nano sẽ bị loại bỏ khỏi tầng lọc cuối cùng này. Tầng lọc gồm các màng sợi nano kích thước lỗ siêu nhỏ đến 0,001 micromet – kích thước của vi khuẩn. Quan trọng, lõi lọc nano vẫn cho các khoáng chất tự nhiên đi qua. Nước lọc qua máy lọc nước Sunny Eco đều có vị “ngọt”, “mát” lại tốt cho sức khỏe vì chứa khoáng chất thiên nhiên tự nhiên trong nước.

Sơ đồ máy lọc nước nano

Máy lọc nước nano gồm nhiều lõi lọc theo từng phần với kích thước lỗ lọc nhỏ dần.

Ban đầu là màng lọc thô với kích cỡ màng lọc khoảng 5 micromet lọc được bụi thô. Sau đó lỗ lọc giảm dần từ 0,1-0,01 micromet lọc triệt để những bụi bẩn còn lại.

Sơ đồ máy lọc nước nano gồm 2 phần:

 • Nước đi vào các khối lọc tích cực hay phần trợ lọc gồm nhiều tầng lọc xử lý nước đầu vào. Các tầng vật liệu lọc này sẽ thay đổi để phù hợp với chất lượng nước đầu vào.
 • Phần thứ 2 là các khối lọc nano với màng lọc nano siêu nhỏ. Nước được di chuyển qua khối lọc 1 sẽ được xử lý tiếp tại đây để thu được chất lượng nước sạch nhất.

Nước đi qua khối lọc thứ 2 có thể sử dụng được ngay trực tiếp hoặc đun nấu.

Sơ đồ máy lọc nước nano
Sơ đồ máy lọc nước nano

Cơ chế máy lọc nước nano

Với sơ đồ máy lọc nước đã nêu ở trên, máy lọc nước nano gồm rất nhiều tầng lọc với cơ chế lọc:

 • Lọc nước cơ học: Tức là lọc thô nhiều bụi bẩn qua lỗ lọc kích thước lớn. Điều này giúp lọc sạch và không bị tắc lõi lọc nano.
 • Lọc hấp thụ: Màng lọc sẽ hấp thụ giữ lại những kim loại nặng trên bề mặt.
 • Lọc trao đổi ion: Cơ chế này làm mềm nước cứng loại bỏ bớt lượng ion canxi, magie và 1 vào khoáng chất khác giữ nồng đồ vừa phải đạt tiêu chuẩn để không gây hại cho sức khỏe hay sinh hoạt.
 • Lọc diệt khuẩn bằng ion Ag phủ trên làm sạch nguồn nước không còn vi khuẩn gây hại.
 • Lọc bằng màng lọc kích thước lỗ nano loại sạch những vi khuẩn, bụi bần gây hại cuối cùng.

Ưu điểm của sơ đồ máy lọc nước nano

Hiện nay có 1 số công nghệ lọc khác như RO. Tuy nhiên, máy lọc nước nano vẫn là công nghệ tiên tiến bậc nhất và có nhiều ưu điểm được đón nhận như:

 • Lọc sạch bụi bẩn cơ bản, vi khuẩn Ecoli…Nhưng vẫn giữ nguyên khoáng chất, vi lượng tự nhiên và cần thiết cho cơ thể. Bổ sung khoáng chất tự nhiên trong nước uống hàng ngày như sắt, canxi, mangan, kẽm…là biện pháp tốt nhất không cần dùng thuốc. Hơn nữa, nước lọc bằng nano là nước khoáng, có vị “ngon”, “ngọt” hơn.
 • Hệ thống lọc không cần điện: Cho dù mất điện, máy lọc nước vẫn chạy và không ảnh hưởng đến hoạt động. Hệ thống lọc bằng thế năng nước tự nhiên vì thế rất an toàn.
 • Không có nước thải sau khi lọc không gây lãng phí nguồn nước.
 • Có thể làm mềm nước cứng.
 • Khử sạch được kim loại nặng gây hại.
 • Lõi lọc không hề đưa thêm bất kì chất lạ nào.
 • Không tác động vào PH của nước.
 • Thời gian sử dụng máy cao, máy bền.
 • Dễ vệ sinh, thay thế lõi lọc.
 • Sơ đồ máy lọc nước nano lắp đặt rất dễ không phụ thuộc vào nguồn điện, nhỏ gọn.
 • Hiệu suất lọc cao có thể lên đến hàng nghìn lít nước với máy lọc nước công suất lớn.
Máy lọc nước nano có thể làm mềm nước cứng
Máy lọc nước nano có thể làm mềm nước cứng

 

Ô nhiễm môi trường nước đang là chủ đề cực kỳ nhức nhối ở tất cả các quốc gia vùng miền. Sử dụng máy lọc nước là cần thiết cho mỗi hộ gia đình, đoàn thể, khu sản xuất. Sơ đồ máy lọc nước nano tiện lợi, nhỏ gọn không phức tạp được miêu tả trong bài viết trên hy vọng sẽ là gợi ý tốt nhất cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu máy lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *