Máy lọc nước đặc sắc nhất của Viện hàn lâm khoa học Nga
Trang chủ > Tin tức > Uống nước mưa thường xuyên cơ thể sẽ thiếu khoáng chất cần thiết

Uống nước mưa thường xuyên cơ thể sẽ thiếu khoáng chất cần thiết

Từ xưa chúng ta vẫn luôn coi trong các loại nước lấy từ tự nhiên, ngoài nước sạch đã được xử lý ở các nhà máy lọc nước, nước mưa được coi là tốt nhất nhưng các chuyên gia lại cho rằng, không nên coi loại nước này là nước sạch tuyệt đối và không nên dùng quá thường xuyên vì nước mưa thực tế thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

TS Trần Hữu Hoan, nguyên giám đốc Trung tâm Phân tích Môi trường, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho biết, cá nhân ông cũng không sử dụng thường xuyên nước mưa vì 2 lý do. Thứ nhất là nước mưa không sạch một cách tuyệt đối. Thứ hai là do nước mưa thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

TS Trần Hữu Hoan giải thích, nước mưa có phần giống như nước cất vì cũng là hơi nước ngưng tụ. Hơi nước từ mặt biển, sông, hồ… bốc lên nhập vào các tầng không khí, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi thành mưa. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy, nước mưa thiếu các muối khoáng như canxi, manggan… Không nên dùng quá thường xuyên nước mưa cho ăn uống vì sẽ dẫn tới thiếu khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giảm khả năng đề kháng của cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu dùng ở mức vừa phải, ít như để pha trà, tắm giặt, rửa bát, rửa rau thì không vấn đề gì.

Khi dùng nước mưa để pha trà lại cảm thấy ngon hơn các loại nước khác như nước từ máy lọc nước vì nước mưa không chứa những muối khoáng làm ảnh hưởng đến chất lượng hương vị trà như muối natri clorua, muối sắt, có nhiều trong nước nước giếng…

Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội, nước ngầm trong lòng đất có chứa nhiều các khoáng chất có trong lòng đất được tan vào nước, các nguyên tố như sắt, mangan, canxi… với hàm lượng vừa phải, không gây độc cho cơ thể, hơn thế còn là những chất tốt cho cơ thể.

nuoc-mua-co-tot-khong

TS Trần Hữu Hoan cũng lưu ý thêm, không thể coi nước mưa là nước sạch tuyệt đối. Hiện nay, môi trường không khí bị ô nhiễm từ các nhà máy công nghiệp, khói thải độc hại thải ra từ các phương tiện giao thông, khí SO2, bụi lơ lửng, các tạp chất khác. Tất cả bốc lên bầu khí quyển Trái Đất và lại được hòa tan theo mưa đi xuống mặt đất làm cho nước mưa không còn sạch nữa. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, khu công nghiệp… thì nước mưa có hại hơn là có lợi.

Hơn thế, nhiều dụng cụ chứa nước mưa lại không hợp vệ sinh, để lâu cũng là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây các bệnh dịch. Vì thế, khi hứng nước mưa thì nên hứng sau khi mưa được khoảng 10 – 15 phút, để nước mưa làm trôi sạch cát bụi và các chất ô nhiễm có trong không khí, trên mái nhà và máng dẫn nước. Không hứng nước mưa từ các mái tôn fibro xi măng, mái tôn đã gỉ sét hoặc các mái lá nhiều rác bụi. Ngoài ra, cũng cần làm bể lọc để lọc nước mưa giống như lọc nước giếng khoan.

Lưu ý nữa là không chứa đựng nước mưa trong dụng cụ có chì hoặc dụng cụ sắt mạ kẽm. Bể nước mưa cần xây đúng quy cách, có nắp đậy và phải được cọ rửa thường xuyên. Ngoài ra, nên xây bể chứa nước mưa xa nguồn ô nhiễm như chỗ đổ rác, chuồng nuôi gia súc, gia cầm, khu vệ sinh nhằm tránh ô nhiễm nguồn nước. Nước mưa dùng trong ăn uống cũng phải đun sôi hoặc bạn có thể dùng các lọc máy lọc nước gia đình của Nga  uống được ngay mà không cần đun sôi

Bài viết liên quan

Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có thực sự an toàn? Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có thực sự an toàn?
Trên thế giới, nhiều quốc gia đang gặp phải thực trạng thiếu nước sạch trầm trọng do ô nhiễm môi trường, các chất độc hại từ các nhà máy công nghiệp thải ra nguồn nước khiến cho nước ngày càng bị ô nhiễm. Việt Nam cũng khó tránh khỏi tình trạng này, ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh.
Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại siêu khủng nhân dịp 30-4 Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại siêu khủng nhân dịp 30-4
Nghỉ lễ ăn chơi nhận mưa rơi quà tặng cùng Sunny-Eco. Theo đó, quý khách sẽ được GIẢM NGAY 250K tiền mặt + TẶNG NGAY mũ bảo hiểm cao cấp trị giá 250K
Bảng giá máy lọc nước nano Sunny-Eco cho gia đình (Tháng 5-2017) Bảng giá máy lọc nước nano Sunny-Eco cho gia đình (Tháng 5-2017)
Bảng báo giá máy lọc nước nano Sunny-Eco của Nga chuyên dùng cho gia đình. Truy cập ngay để xem chi tiết giá tiền máy lọc nước tháng 4-2017 cùng ưu đãi đi kèm
Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại Máy lọc nước Sunny-Eco khuyến mại "khủng" ngày 8-3: Mua là có quà
Chương trình khuyến mại duy nhất trong năm 2017 nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Cơ hội sở hữu máy lọc nước nano hiện đại nhất hiện nay với mức giá ưu đãi nhất
Máy lọc nước nano Sunny-Eco tham dự Hội chợ Xuân 2017 Máy lọc nước nano Sunny-Eco tham dự Hội chợ Xuân 2017
Máy lọc nước nano Sunny-Eco sẽ tham dự Hội chợ Xuân 2017 từ ngày 18/1 đến 24/1/2017 với nhiều khuyến mại vô cùng giá trị.
Sunny-Eco tham dự hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu với nhiều khuyến mại cực sốc Sunny-Eco tham dự hội chợ tại tỉnh Bạc Liêu với nhiều khuyến mại cực sốc
Hội chợ “Công-Nông nghiệp-Thương mại-Du lịch và triển lãm thành tựu 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997-01/01/2017).