Giới thiệu

Với định hướng “ Công nghệ mới, sống vươn tới tầm cao”, công ty CP công nghệ sinh thái Ánh Dương ( Sunny-Eco Jsc.) đang theo đuổi việc đưa các giá trị công nghệ cao của thế giới về Việt nam, nhằm góp một phần nhỏ bé của mình vào mục đích nâng cao sức khỏe của nhân dân, nâng chất lượng cuộc sống lên tầm cao mới.

Khi đất nước chúng ta đang theo đuổi việc mở rộng giao thương ra toàn thế giới, tăng cường hòa nhập thì một vấn đề lớn đặt ra cho mỗi người dân và doanh nghiệp là phải định hình được những bản sắc riêng, những thành quả và sản phẩm riêng của Việt nam để cho trên bức tranh kinh tế thế giới, Việt nam vẫn rõ nét của mình. Điều này đòi hỏi phải sáng tạo, chế tạo ra những sản phẩm dân dụng “Mad in VietNam”.

Môi trường sống có những biến đổi. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ thông minh 4.0, điều đó kích thích những phương hướng mới phát triển của Sunny-Eco. Đây không chỉ là áp lực của thị trường lên các doanh nghiệp, mà chính là sự đòi hỏi tự thân phát triển.

Như chiến lược ban đầu, công ty Sunny-Eco theo đuổi những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của thế giới vào đời sống thường ngày của Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường phát triển, ngay từ ban đầu năm 2007, Sunny-Eco đã xác định một hướng kinh doanh riêng cho mình, chọn các sản phẩm Máy lọc nước nano của Nga do Viện hàn Lâm Khoa Học Nga sáng chế, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới để đưa vào Việt Nam. Đó là công nghệ đột phá trong lọc nước và xử lý nước với những ưu việt khác biệt hẳn với công nghệ lọc nước cũ.

 

Người tiêu dùng Việt nam đón nhận hết sức nhiệt tình và hồ hởi.

 

Năm 2009 Sunny-Eco Jsc. đã đưa Băng gạc nano vào Việt nam. Những băng gạc này có nhiều ưu việt vượt trội so với các băng gạc thông thường. Băng gạc đã được ứng dụng thực tế ở bệnh viện của Việt nam, chứng minh khả năng rất cao nhanh chóng làm lành các vết thương.

Năm 2010 với sự chủ trì của PGS-TS Viện trưởng viện nước Bộ NN&PTNT Hà Lương Thuần công ty Sunny-Eco đã tham gia đề tài về thiết kế máy lọc nước lọc nguồn nước nhiễm asen sử dụng vật liệu nano. Đề tài được giải VIFOTEC 2011.

Đi theo các sáng chế, năm 2010 Công ty thiết kế hệ thống lọc nước công suât lớn D20HS  “Made in Việt Nam”. sử dụng các lõi lọc nano AquaVallis của Viện Hàn lâm khoa học Nga. Với thiết kế này hệ thống lọc nước có kích thước gọn hơn rất nhiều so với các hệ thống cùng công suất của công nghệ cũ, hơn thế nữa đây là hệ thống lọc nước thân thiện với môi trường, tiết kiệm 100% điện năng, tiết kiệm gần 100% nước dùng để sả thải và nước vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên. Đã được cấp giấy chứng nhận sở hữu trí tuệ. D20HS đã được sử dụng khắp nơi, từ Phú Quốc đến Tuyên Quang, cho các công ty, nhà máy và trường học. Chất lượng nước luôn được các cơ sở phân tích thường xuyên, đạt chất lượng cao.

Năm 2014, do những trăn trở về khó khăn thiếu nước của người dân vùng thiên tai, kết hợp với Viện HLKH Nga công ty đã chế tạo tại Việt nam máy lọc nước LD-15 cho vùng ngập lụt. “Đây là sản phẩm Made in Việt Nam”. Sản phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ và đã cung cấp cho nhân dân vùng lũ lụt.

Năm 2016, thấy những sản phẩm máy lọc nước nano Sunny-Eco thân thiện với môi trường đi theo xu hướng phát triển của thế giới, tổ chức Thriive của Mỹ đã quyết định cho Sunny-Eco vay vốn để phát triển một sản phẩm khác, phục vụ cho cư dân vùng lũ, cư dân miền núi, cư dân vùng nông thôn. Sự khác biệt ở đây chính là cực kỳ tiện lợi trong sử dụng và vẫn có nhưng ưu việt của máy lọc nước nano. Đó là thùng lọc nước “Công thức vàng ZF-V1 “ sử dụng vật liệu nano USVR.

Năm 2018, cuộc họp của lãnh đạo quyết định mở rộng thị trường“Dự án phát triển sản phẩm mới dựa trên các công nghệ mới”.

Để triển khai mục tiêu đó, Giám đốc marketing Hà Việt Khoa đã được giao tổ chức cuộc gặp của viện sĩ PsaKhie –giám đốc trung tâm nano Viện HLKH Nga với công ty tại Hà Nội. Chuyến thăm của Viện sĩ Psakhie từ 19 đến 20-10-2018.

Nội dung của cuộc gặp là cơ sở của chuyến thăm Nga tiếp theo của TGĐ Hà Lương Tín.

Phòng thương mại & Công nghiệp Nga, Bộ phát triển kinh tế Nga, Chính quyền vùng Tomsk, Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu khu vực của Nga  đứng ra tổ chức một chương trình giao lưu và ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam. Theo lời mời đó, PGS-TS Hà Lương Tín đã sang dự từ ngày 29-30 tháng 10 năm 2018..

Kết quả của cuộc họp tại Hà Nội và việc đàm phán tại hội nghị giao lưu tại Thành phố Tomsk- Xibiri là, Trung tâm nano Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga- đại diện Viện sĩ Psakhie và công ty Sunny-Eco Jsc.- đại diện PGS TS Hà Lương Tín đã ký văn bản hợp tác Dự án quốc tế “ chế tạo thiết bị lọc nước hiện đại giành riêng cho vùng nhiệt đới”,  cho năm 2019. Chế tạo một số thiết bị y tế và phát triển thị trường Việt nam cho “ máy vi mạch nano bắn sỏi thận”

Lịch sử hình thành và phát triển công ty Sunny-Eco – nhà tiên phong ứng dụng công nghệ nano

I.Doanh nghiệp đầu tiên đưa công nghệ nano lọc nước về Việt Nam:

Tên công ty:                              Công ty Cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương

Tên giao dịch quốc tế:               Sunny-Eco Jsc.

Địa chỉ đăng ký :                        Số 4, nhà M2, Đại học bách khoa Hà Nội, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng giao dịch:     Số 173, ngõ 279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:                                 Tel:  1900 636587

Tổng giám đốc kiêm Chủ Tịch HĐQT:  PGS-TS Hà Lương Tín.

Năm 2007, Công ty Sunny-Eco là công ty đầu tiên đưa các máy lọc nước nano vào Việt nam, với mong muốn công nghệ này tạo một sự bứt phá,  sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng. Đó là công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất của nhân loại, của thời đại, khắc phục được nhiều nhược điểm của công nghệ cũ.

Công nghệ nano của LB Nga lọc nước rất hiệu quả, thân thiện với môi trường, hữu ích cho người dùng, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên nước, đặc biệt giữ nguyên các khoáng chất tự nhiên trong nước lọc rất cần thiết cho cơ thể từng giờ

Gặp-gỡ-các-chuyên-gia-về-công-nghệ-nano
Gặp gỡ các chuyên gia về công nghệ nano

II. Sứ mệnh và thông điệp:

 • Sứ mệnh : Công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco Jsc.) tự xây dựng cho mình một sứ mệnh là truyền bá, đưa công nghệ mới và đặc biệt là Công nghệ nano xử lý nước, máy lọc nước nano hiện đại, thân thiện với môi trường về Việt nam để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng
 • Thông điệp: Công nghệ mới, sống vươn tới tầm cao. Công ty chúng tôi luôn cố gắng cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, mới nhất và áp dụng những tiến bộ khoa học mới nhất của nhân loại để nâng cao chất lượng cuộc sống, sống tốt hơn, như mục tiêu của nhà nước đang đặt ra

III. Lĩnh vực hoạt động của Sunny-Eco

 • Nghiên cứu khoa học, thiết kế thử nghiệm, chế tạo, sản xuất vật liệu và thiết bị mới trong công nghệ sinh thái; ứng dụng các công nghệ mới trong y tế, xử lý nước thải, lọc không khí tại Việt Nam.
 • Nhập khẩu , xuất khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ mới trong lĩnh vực lọc nước, lọc không khí , bảo vệ môi trường và đồ dùng dân dụng.
 • Tư vấn, thiết kế và thực hiện xây dựng các hệ thống trạm cấp nước sinh họat, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải y tế và nước thải sinh hoạt. Đánh giá tác động môi trường.
 • Tư vấn, đề xuất các biện pháp kỹ thuật và triển khai các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Phân tích giám định định kỳ môi trường nước, không khí xung quanh cho các nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp và làng nghề. Lập đề án tác động và bảo vệ môi trường cho các xí nghiệp sản xuất công nghiệp;
 • Dịch vụ phân tích và kiểm tra chất lượng nước, chất lượng không khí, chất lượng thực phẩm.
 • Thiết kế, lắp ráp các thiết bị lọc nước đóng bình đóng chai.
 • Nhập khẩu và sản xuất các vật liệu công nghệ nano, băng gạc nano, dụng cụ y tế, vật liệu nano bạc, các thiết bị công nghệ nano cung cấp nước vô trùng phục vụ ngành y tế.

IV. Ký văn bản hợp tác chuyển giao công nghệ nano:

Tháng 10-2007, tại LB Nga, Sunny-Eco ký văn bản Hợp tác với Trung tâm nano của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga (Viện HLKH Nga) về ứng dụng công nghệ nano vào Việt Nam. Công ty trở thành đại diện duy nhất cho Viện HLKH Nga ở Việt Nam và Asean.

Các máy lọc nước nano với các vật liệu nano AquaVallis-USVR do Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga sáng chế lần đầu tiên trên thế giới, tạo nên một sự thay đổi ngoạn mục công nghệ nano lọc nước của loài người.

V. Những bước đột phá đầu tiên phát triển máy lọc nước nano Sunny-Eco:

1. Hội thảo đầu tiên về máy lọc nước nano gia đình năm 2007:

Tháng 11-2007, Sunny-Eco tổ chức hội thảo đầu tiên tại Việt Nam  “ Công nghệ nano và thiết bị lọc nước công nghệ nano của VHLKH Nga” (được phép của Bộ NN&PTNT). Đoàn do Viện sĩ Paskhe, Chủ tịch Trung tâm nano VHLKH Nga dẫn đầu, TS Oskolkov Phó Tổng giám đốc trung tâm nano sang Việt Nam để triển khai hội thảo.

2. Hội thảo lần thứ hai

Tháng 03-2008, Sunny-Eco tổ chức hội thảo lần thứ hai.

PGS-TS Hà Lương Thuần, Viện trưởng Viện nước – tưới tiêu và môi trường chủ trì hội thảo. Tham dự các hội thảo này có các cán bộ quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên nước, cán bộ lãnh đạo của Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN, Viện y học lao động và bảo vệ môi trường – Bộ Y tế và đại diện của UNICEF, đông đảo chuyên gia và người tham dự.

Hội-thảo-công-nghệ-nano
Hội thảo công nghệ nano

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Thắng đã có buổi tiếp và trực tiếp trao đổi về công nghệ nano và uống thử nước của máy lọc nước công nghệ nano Sunny-Eco do Viện sĩ Psakhe trực tiếp lọc.

Tiếp-kiến-thứ-trưởng-bộ-KHCN
Tiếp kiến thứ trưởng bộ KHCN

3. Máy lọc nước nano Sunny-Eco là máy lọc nước công nghệ nano đầu tiên tại Việt Nam:

Cũng tháng 11-2007, Công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương đã đưa ra thị trường các máy lọc nước sử dụng công nghệ nano thương hiệu Sunny-Eco đầu tiên dùng cho gia đình tại Việt Nam như:

 • Các dòng máy lọc nước nano USVR gồm Magistr 10, Magistr 3As , ZF 20 chuyên lọc asen,
 • Các dòng máy AquaVallis.  Solo 10, Duet 5, Duet 10, Duet20,Trio10P, Mobile.

Người tiêu dùng Viêt Nam hồ hởi đón nhận máy lọc nước nano Sunny-Eco .

VI. Đại diện duy nhất của Viện hàn lâm Khoa học Nga tại Việt nam và ASEAN.

Tại Hà Nội, 2008, Viện sĩ Psakhe Giám đốc trung tâm công nghệ nano của Nga và PGS-TS Hà Lương Tín đã ký văn bản khẳng định “Sunny-Eco JSC là đại diện độc quyền và đối tác chiến lược tại ASEAN của Viện HLKH Nga” về thiết bị lọc nước công nghệ nano, ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước và môi trường, Băng gạc nano dùng trong y tế.

Ký văn bản “Chuyển giao công nghệ máy lọc nước nano cho Sunny-Eco Việt nam “.

chuyển-giao-công-nghệ-nano
chuyển giao công nghệ nano

Tham dự còn có nhiều quan chức cấp cao của Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN, Bộ TN&MT và các chuyên gia ngành nước..

VII.Thành tựu và giải thưởng:

 • Danh hiệu “ Doanh nhân Doanh nghiệp Hà Nội vàng năm 2010” Tháng 10-2010  được phong tặng
 • Huy chương vàng và chứng nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn cho Hệ thống lọc nước công nghệ Nano D20HS (Số ĐK 734/QĐ-LHH ngày 30-12-2010). Tháng 12-2010.
 • Giấy chứng nhận đăng ký SỞ HỮU TRÍ TUỆ nhãn hiệu số 251641 ngày 23-09-2015 Được Cục Sở hữu trí tuệ cấp
 • Huy chương vàng và chứng nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn cho máy lọc nước công nghệ Nano TRIO 10 (Số ĐK 734/QĐ-LHH ký ngày  30-12-2010). Tháng 12-2010, nhận .
 • Giải thưởng khoa học công nghệ VIFOTEC. Công ty cùng với Viện IWE triển khai nghiên cứu ứng dụng & thử nghiệm vật liệu nano lọc asen vào Việt nam. Tháng 4-2011, Bộ KH&CN, Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam xét duyệt và trao tặng về đề tài “Chế tạo máy lọc nước lọc asen, ứng dụng vật liệu NANO của Viện HLKH Nga vào Việt Nam”.
 • Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” . Liên Hiệp hội KH& KT Việt Nam, Hội An toàn thực phẩm Việt Nam xét tặng. Số đăng ký 372-QĐ- LHHVN, ngày 11 tháng 6 năm 2012 .
Chứng-nhận-giải-thưởng-sản-phẩm-công-nghệ-nano
Chứng nhận giải thưởng sản phẩm công nghệ nano
 • Thiết kế máy lọc nước lưu động LD-15 cho vùng ngập lụt, vùng nông thôn, miền núi và trên sông nước.
 • Huy chương vàng “ Khoa học nông nghiệp sáng tạo” tại Cần Thơ tháng 3-2017.
 • Có 3 Giấy chứng nhận SỞ HỮU TRÍ TUỆ

VIII. Hệ thống đại lý và quảng bá sản phẩm:

Tháng 8-2008, Sunny-Eco tổ chức Hệ thống đại lý của mình trên toàn quốc. Sunny-Eco Jsc. có hàng loạt các đại lý và đại diện ở hầu khắp các tỉnh thành, từ Hà Giang, Lào kai đến Phú Quốc

 

văn-phòng-công-ty-sunny-eco
văn phòng công ty sunny-eco

Các sản phẩm gồm:

 • Các sản phẩm máy lọc nước nano gia đình Sunny-Eco.
 • Các sản phẩm máy lọc nước nano Sunny-Ecochuyên lọc asen;
 • Thiết bị lọc nước chuyên dùng cho gia đình Nông thôn. Miền núi
 • Các máy lọc nước nano Sunny-Eco  cho vùng lũ lụt;

 

sản-phẩm-máy-lọc-nước-công-nghệ-nano
sản phẩm máy lọc nước công nghệ nano
 • Các thiết bị lọc nước nano Sunny-Eco D20HS công suất lớn cho trường học, xí nghiệp, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, nhà máy, cho công nghệ sản xuất thực phẩm;
 • Hệ thống lọc nước đóng chai, đóng bình công nghệ nano;
 • Công nghệ xây dựng các nhà máy xử lý nước mặn lợ với công suất hàng ngàn m3/ ngày-đêm với công nghệ siêu bọt đột biến rất hiệu quả.
 • Máy lọc nước siêu sạch dùng trong công nghiệp sản xuất kính cao cấp, sản xuất dược phẩm.
 • Các máy lọc nước Sunny-Eco lọc nước biển.

1. Nghiên cứu phát triển sản phẩm. Vifotec và Sở hữu trí tuệ:

 • Giải thưởng VIFOTEC . Năm 2008-2009, Công ty cùng với Viện IWE triển khai nghiên cứu ứng dụng & thử nghiệm vật liệu nano lọc asen vào Việt Nam. Tháng 4-2011, Sunny-Eco cùng với Viện IWE nhận “Giải thưởng khoa học công nghệ VIFOTEC, do Bộ KH&CN, Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam xét duyệt và trao tặng về đề tài này.
bằng-khen-của-công-ty-sunny-eco
bằng khen của công ty sunny-eco
 • Sáng chế các sản phẩm mới, sản xuất tại Việt nam và đăng ký sở hữu trí tuệ, Hiện công ty có 4 ( bốn ) Bản quyền sở hữu trí tuệ, trong đó hai bản quyền thuộc về D20HS và LD-15G.
 • Đối tác của Tổ chức Thriive Mỹ.
 • Phát triển các sản phẩm mới phù hợp với môi trường Việt Na 

2. Hợp tác và chuyển giao công nghệ:

 • Sunny-Eco hợp tác với Trung tâm nano của Viện HLKH Nga để phát triển các sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện môi trường nước và điều kiện sống ở Việt nam. Thúc đẩy hợp tác “Xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm asen bằng vật liệu nano chuyên lọc asen”, các máy lọc nước nano gia đình, các hệ thống lọc nước công suất lớn, các trạm xử lý nước giếng khoan,v.v…
 • Hợp tác với Viện nước&Môi trường Bộ NN&PTNT,
 • Trung tâm môi trường địa chất,
 • Trung tâm môi trường đô thị, v.v…,
 • các phòng thí nghiệm quốc gia về nước.
 • Hợp tác với Viện Hàn Lâm khoa học của Hunggari,
 • Hội chữ thập đỏ & Trăng lưỡi liềm Quốc tế.
Lễ-chuyển-giao-công-nghệ-nano
Lễ chuyển giao công nghệ nano

Sunny-Eco Jsc. đã tham gia các Hội nghị TechDemo hàng năm kết nối cung cầu công nghệ của Bộ KH & CN. Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ , công ty đã Ký “Thỏa thuận chuyển giao công nghệ hệ thống lọc nước nano và xử lý môi trường” với Công ty Hồng Ngô Vũng Tàu, TT ứng dụng và phát triển công nghệ thuộc sở KH & CN các tỉnh Bạc Liêu, TT ứng dụng và phát triển công nghệ Điện Biên phủ, Sở khoa học và công nghệ Hà Tĩnh.

3. Triển khai các công việc từ thiện:

Với mục đích mang lại những giá trị tinh túy của máy lọc nước công nghệ nano cho người tiêu dùng vì nâng cao sức khỏe cộng đồng. Công ty CPCN sinh thái Ánh Dương và các Đại lý vẫn giành những gói hỗ trợ khiêm tốn để làm từ thiện.

 • Tặng máy lọc nước nano Trio10 As chuyên lọc nước nhiễm asen cho nhà trẻ và 1 số hộ dân cư huyện Bình Lục
 • Đại diện tại Quảng nhãi tặng máy lọc nước nano Super 5 cho trung tâm khuyết tật
 • Tài trợ cho trẻ em gặp khó khăn trong chương trình “Những trái tim đồng cảm
 • Tài trợ cho thương binh theo chương trình “Vang mãi bản hùng ca”
tặng-máy-lọc-nước-công-nghệ-nano
tặng máy lọc nước công nghệ nano
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho nhóm từ thiện hệ thống D20HS cung cấp nước miễn phí cho Bệnh viện ở Hà Nội.
 • Tặng máy lọc nước nano khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ lụt huyện Quảng trạch tỉnh Quảng Bình 2016 để có thể trực tiếp lấy nước uống ngay trên nước lụt.
 • Và nhiều chương trình khác…

IX. BAN LÃNH ĐẠO:

 • PGS. TS. Hà Lương Tín

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc; thành viên sáng lập Công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco Jsc.)

 • PGS. TS. Hà Lương Thuần

Chủ tịch Hội đồng khoa học; Nguyên Viện trưởng Viện nước, tưới tiêu và môi trường, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn; thành viên sáng lập Công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco Jsc.)

 • Ông Nguyễn Quang Hinh

Giám đốc xuất nhập khẩu; thành viên sáng lập Công ty cổ phần công nghệ sinh thái Ánh Dương (Sunny-Eco Jsc.)

 • PGS.TS. Nguyễn trường Luyện

Giám đốc kỹ thuật; Phó Giáo sư tại Viện Vật lý kỹ thuật, Đại Học Bách Khoa Hà Nộ

 • Giám đốc marketing Hà Việt Khoa 

 

PGS.TS. Hà Lương Tín

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ

© Nguồn Sunny-Eco